5+ cách nhận biết các dòng phim cách nhiệt chính hãng

Ngày nay, các dòng phim cách nhiệt chính hãng cùng hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường khiến chúng ta không biết làm sao để phân biệt đâu là thật, đâu là giả? Cùng Phim cách nhiệt Sài Gòn tìm hiểu xem những cách nào có thể phân biệt được trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt là một màng mỏng, có cấu tạo từ polyethylene terephthalate – một loại nhựa polyme nhiệt dẻo thuộc họ polyester. Phim cách nhiệt có thể được lắp đặt vào bên trong hoặc bên ngoài của các bề mặt kính ô tô, kính tòa nhà, văn phòng hoặc cao cấp hơn là dán ở tàu thuyền, với tác dụng ngăn sự truyền nhiệt từ bên ngoài vào không gian bên trong.

Phim Cach Nhiet Chinh Hang 1
Phim cách nhiệt được dán phía bên trong của bề mặt ô tô

2. Ứng dụng của phim cách nhiệt 

– Phim cách nhiệt thường được sử dụng cho cửa kính và chủ yếu dán bên trong mặt kính. Ví dụ như dùng cho cửa kính ô tô, nhà kính, các tòa nhà cao tầng,.. để làm giảm tia hồng ngoại truyền qua kính và sự ảnh hưởng của các tia cực tím đến sức khỏe

– Phim cách nhiệt được ứng dụng vào trong công tác an ninh, bảo vệ cho các tòa nhà thương mại bởi khả năng kết dính và dẻo dai, giúp tăng khả năng chịu lực của cửa kính. Khi kính bị vỡ, lớp phim cách nhiệt sẽ giữ các vụn kính lại, ngăn các mảnh vỡ nguy hiểm va vào người. 

– Ngoài ra, phim cách nhiệt được ứng dụng trong các công trình kiến trúc giúp cho toàn khối công trình sự mới mẻ, trẻ trung và năng động.

– Một ứng dụng thú vị của phim cách nhiệt mà có thể bạn chưa biết, đó là phim cách nhiệt được sử dụng trong lĩnh vực sinh học và hóa học cho các phòng thí nghiệm – khu vực cần được bảo vệ khỏi côn trùng nhờ vào khả năng cắt và loại bỏ các bước sóng mà công trùng có thể nhìn thấy được.

3. 5+ cách nhận biết các dòng phim cách nhiệt chính hãng

1. Kiểm tra các thông số kỹ thuật

Kiểm tra các thông số kỹ thuật là một trong những cách giúp khách hàng biết được phim cách nhiệt có chất lượng hay không. Chúng ta có thể kiểm chứng bằng cách sử dụng đèn hồng ngoại chiếu lên tấm phim. Nếu quá trình truyền nhiệt từ ánh sáng hồng ngoại chậm thì điều đó chứng tỏ phim cách nhiệt bạn chọn là loại tốt. Còn nếu bạn cảm thấy không gian phía sau tấm phim nóng hơn bình thường thì điều đó chứng tỏ tấm phim là hàng nhái, kém chất lượng. Máy đo hồng ngoại này thường được trang bị tại các trung tâm, cửa hàng chính hãng để khách hàng có thể tự mình kiểm chứng.

Phim Cach Nhiet Chinh Hang 2
Sử dụng phim cách nhiệt kém chất lượng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng

2. Nhận biết qua mùi keo dán 

Đối với phim cách nhiệt giả, khi bị nóng lớp keo sẽ toát ra mùi hôi gây khó chịu, chóng mặt và có thể buồn nôn, ở trong không gian này quá lâu sẽ có hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Nếu là phim cách nhiệt chất lượng thì khi nắng nóng, nó chỉ có mùi thoang thoảng được phát ra từ keo kết dính, không quá hôi và khó chịu.

3. Nhận biết thương hiệu qua logo

Các thương hiệu chính hãng thường sẽ in logo thương hiệu của mình lên phim nhằm đánh dấu bản quyền cũng như tăng độ nhận biết thương hiệu. Tuy nhiên, khi tháo lớp bọc nilon ra để dán lên kính thì phần logo cũng sẽ biến mất

Các dòng phim kém chất lượng cũng sẽ làm giả logo nhưng khi tháo lớp bọc nilon ra thì logo vẫn còn bị dính lại mờ trên phim. Vì vậy, bạn cần chú ý giai đoạn này để nắm được chất lượng của phim.

4. Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành cũng là một trong những tiêu chí để nhận biết được sản phẩm phim cách nhiệt đó có chất lượng tốt hay không. Thông thường, phim cách nhiệt chính hãng thường có chế độ bảo hành lâu dài, có thể lên đến 7 – 10 năm tùy hãng.

Ngoài ra, chính sách bảo hành điện tử của các thương hiệu chính hãng sẽ giúp khách hàng theo dõi được thời hạn bảo hành của mình tốt hơn.

Phim Cach Nhiet Chinh Hang 3
Chính sách bảo hành điện tử tại Phim cách nhiệt Helioz

5. Được phân phối tại các trung tâm uy tín

Trước khi trang bị phim cách nhiệt cho xe ô tô, ngôi nhà, hoặc văn phòng, bạn nên tìm hiểu kỹ những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt phim cách nhiệt chính hãng, uy tín trên thị trường. 

Có thể giá cả sẽ cao hơn một số đơn vị ngoài, nhưng họ đảm bảo về chất lượng phim cách nhiệt, các chính sách ưu đãi và chế độ bảo hành lâu dài.

4. Dán phim cách nhiệt chính hãng ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Phim cách nhiệt Sài Gòn là đơn vị cung cấp và lắp đặt phim cách nhiệt chính hãng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những dòng phim cách nhiệt nổi tiếng được phân phối tại đây như phim cách nhiệt 3M, phim cách nhiệt Helioz, phim cách nhiệt Llumar,..

Phim cách nhiệt Sài Gòn cam kết sử dụng các sản phẩm chính hãng, giá cả hợp lý và các chế độ bảo hành lâu dài.

Xem thêm bài viết khác:  Phim cách nhiệt trong suốt có chắn được tia UV hoặc giảm nhiệt độ khoang lái được không?

LIÊN HỆ ngay để được tư vấn!

Số điện thoại: 09 6666 0170

Email: sales@phimcachnhietsaigon.com

Website: https://phimcachnhietsaigon.com

Fanpage: https://www.facebook.com/phimcachnhietsaigon306