Tác dụng của phim cách nhiệt, chống nóng – 7 lợi ích ưu việt

Biên tập bởi phimcachnhietsaigon.com Cập nhật 6 tháng trước
5/5 - (1 Đánh giá)

Tác dụng của phim cách nhiệt là gì? Tại sao phải dán phim cách nhiệt lên kính? là những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc trong quá trình tham khảo lựa chọn dán phim cách nhiệt.

Sau đây là những công dụng của phim chống nóng mà Phim cách nhiệt Sài Gòn đã liệt kê nhằm gửi đến quý khách những thông tin cần thiết khi lựa chọn sản phẩm

1. Tác dụng của phim cách nhiệt --> Cản tia UV 

So Sánh Hiệu Quả Chống Nóng Cản Tia Uv Giữa Dán Phim Cách Nhiệt Chất Lượng Và Không Dán Hoặc Dán Phim Kém Chất Lượng
So sánh hiệu quả chống nóng cản tia UV giữa dán phim cách nhiệt chất lượng và không dán hoặc dán phim kém chất lượng

Với các loại kính trắng thông thường được trang bị cho ô tô thường rất ít có khả năng hoặc không ngăn cản được tia cực tím (tia UV) có trong ánh sáng mặt trời. Vì vậy dán phim cách nhiệt cho ô tô là lựa chọn khá hợp lý.

Phim cách nhiệt được thiết kế từ nhiều thành phần khác nhau khác nhau. Nên phim cách nhiệt có tác dụng cản tia UV hiệu quả. Tùy vào đặc tính của từng loại phim mà phim có thể hấp thụ ánh sáng. Làm cho ánh sáng phản xạ lại môi trường theo những mức độ khác nhau. Những loại phim này sẽ có màu sáng hoặc tối tùy thuộc vào nơi cần dán phim trên ô tô. Mặt khác dán phim cách nhiệt sẽ giúp bảo vệ làn da vì nó ngăn cản được tia UV trong ánh sáng mặt trời.

Xem thêm: 6+ thông số của phim cách nhiệt – Thông số nào quyết định tổng cản của phim?

2. Cách nhiệt hiệu quả chống nóng – Giảm chi phí năng lượng

Sử dụng hệ thống điều hòa (máy lạnh) là cách chống nóng đơn giản nhất cho ô tô hoặc nhà kính. Với giải pháp này bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý.

Nhưng giải pháp này không chỉ tiêu hao nhiều năng lượng mà còn làm cho máy lạnh mau xuống cấp. Và về lâu dài thì chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh cũng không phải ít.

Việc lựa chọn dán phim cách nhiệt cho nhà kính, ô tô giúp kiểm soát tốt nhiệt lượng truyền qua kính. Từ đó giúp nhiệt độ không gian bên trong kính luôn được giữ ở mức ổn định. Nhờ vậy giúp giảm áp lực hoạt động của điều hòa, tiết kiệm chi phí sử dụng điện và nhiên liệu cho hệ thống làm mát.

Cho nên lựa chọn giải pháp dán phim cách nhiệt là giải pháp rất hợp lý. Phim cách nhiệt dán nhà kính hoặc cho ô tô có thể sử dụng từ 10 đến 15 năm. Chi phí dán phim cách nhiệt cũng không cao. Nên về lâu dài thì đây là giải pháp rất tiết kiệm giúp chi phí.

Điều quan trọng nhất là khả năng chống nóng của phim cách nhiệt khá cao. Cũng tùy vào từng loại phim mà khả năng chống nóng mang lại khác nhau. Với vật liệu và công nghệ như hiện nay, các loại phim cách nhiệt có kiểm soát nhiệt lượng truyền qua kính hiệu quả.

3. Bảo vệ nội thất cũng là một trong những tác dụng của phim cách nhiệt

Dán Phim Cách Nhiệt Giúp Bảo Vệ Các Chi Tiết Nội Thất
Dán phim cách nhiệt giúp bảo vệ các chi tiết nội thất

Nội thất thường là từ nhựa, da, vinyl, gỗ… Chúng rất dễ hỏng, phai màu, nứt nẻ khi gặp ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Ví dụ như các loại ghế da, taplo da sẽ dễ nứt, dễ phai màu hơn nếu nhiệt độ trong xe tăng cao, các vật dụng làm từ nhựa cũng giòn dễ gẫy và có mùi khó chịu hơn khi gặp nhiệt độ cao.

Khi dán phim cách nhiệt giúp hạn chế lượng lớn ánh sáng mặt trời truyền qua kính. Nhờ đó mang lại bảo vệ nội thất, tránh những ảnh hưởng của nhiệt độ cao.

4. Quan sát tốt và rõ ràng

Khi kính có dán phim cách nhiệt, ánh sáng sau khi xuyên qua phim cách nhiệt sẽ dịu hơn. Vì một phần đã bị hấp thu vào các lớp của phim, phần còn lại bị phản xạ vào môi trường.

Chính vì thế mà khi dán phim cách nhiệt sẽ giúp lái xe ít bị chói khi gặp ánh sáng chiếu thẳng vào kính lái nhằm đảm bảo an toàn, lái xe sẽ quan sát tốt và rõ ràng hơn.

5. Bảo vệ kính 

Dán Phim Cách Nhiệt Giúp Bảo Vệ Kính, Giữ Lại Các Mảnh Vỡ Kính Khi Xảy Ra Va Chạm
Dán phim cách nhiệt giúp bảo vệ kính, giữ lại các mảnh vỡ kính khi xảy ra va chạm

Phim cách nhiệt có tác dụng giúp tăng sức chống chịu lực cho kính. Ngoài ra, nếu kính xe bị vỡ thì nó cũng không vỡ vụn ra từng miếng và rơi khắp nơi. Theo các chuyên gia điều này thể làm giảm sát thương và độ nguy hiểm cho người ngồi trong xe khi kính vỡ hoặc xảy ra sự cố.

Đó mới là lý do quan trọng để bạn phải dán phim cách nhiệt. Phim cách nhiệt có những lợi ích trên là bởi vì nó được cấu tạo từ nhiều lớp nhựa xếp lên nhau. Nên việc dán phim cách nhiệt cho ô tô thực chất là phủ thêm nhiều lớp nhựa lên bề mặt kính. Dưới tác động của keo dán và nhiệt các lớp nhựa này sẽ kết dính vào bề mặt của kính. 

6. Bảo vệ mắt

Các loại phim cách nhiệt có nhiều màu sắc khác nhau để sử dụng cho các mục đích khác nhau. Đối với kính lái thường dán phim cách nhiệt có màu tối nhằm ngăn cản ánh sáng chói có hại cho mắt tài xế. Trong khi di chuyển nếu tài xế bị chói mắt sẽ rất nguy hiểm.

Vì vậy người ta thường lựa chọn các loại phim cách nhiệt có khả năng cản sáng cao. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt còn giúp cản ánh sáng chói từ đèn pha của các ô tô đi ngược hướng. Ánh sáng chói sẽ trở nên dịu nhẹ hơn khi đi qua kính được dán phim cách nhiệt, điều này giúp cho người lái cảm thấy dễ chịu hơn.

7. Bảo vệ sự riêng tư không gian

Với những loại phim cách nhiệt có màu tối thì người ngoài không thể nhìn thấy bên trong kính. Nhưng người ngồi trong vẫn có thể nhìn thấy rõ bên ngoài. Loại phim cách nhiệt này thường được phổ biến vì giúp bảo vệ tính riêng tư của người sử dụng.

Trên là những tác dụng của Phim cách nhiệt mang lại khi sử dụng dán kính Ô tô và nhà ở, cũng như chung cư và căn hộ.

Phim cách nhiệt Sài Gòn mong rằng qua bài viết này, bạn đã có nhiều thông tin hơn về tác dụng của dán phim cách nhiệt. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì, anh em hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

5/5 - (1 Đánh giá)