Nguyên nhân kính cường lực nứt vỡ? Giải pháp xử lý hiệu quả

Biên tập bởi BTV - Hồng Cẩm Cập nhật 1 tháng trước
5/5 - (7 Đánh giá)

Kính cường lực hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các thiết kế nhà ở, tòa nhà,… Tuy nhiên, gần đầy nhiều trường hợp kính cường lực vỡ bất ngờ làm cho nhiều người khá lo lắng. Có rất nhiều người đặt ra vấn đề liệu kính cường lực có an toàn không? Đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vỡ nứt kính cường lực.

Nguyên nhân khiến kính cường lực bị nứt vỡ bất ngờ? 

Nguyên Nhân Khiến Kính Cường Lực Bị Nứt Vỡ Bất Ngờ? 
Nguyên nhân khiến kính cường lực bị nứt vỡ bất ngờ? 

Kính cường lực thực chất là kính thông thường nhưng trải qua quá trình Gia nhiệt (Xử lý nhiệt) trong thời gian dài sau đó giảm nhiệt độ đột ngột bằng khi làm mát làm gia tăng độ bền, độ chịu lực của kính. 

Có thể khẳng định kính cường lực được đánh giá an toàn và không hề dễ vỡ vì sở hữu độ dày kính từ 10 ly trở lên. Kính cường lực nứt vỡ bất ngờ có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể như sau 

1. Chất lượng kính cường lực không đảm bảo 

Nguyên Nhân Kính Cường Lực Bị Nứt Vỡ Bất Ngờ Có Thể Là Do Chất Lượng Kính Cường Lực Không Đảm Bảo
Nguyên nhân kính cường lực bị nứt vỡ bất ngờ có thể là do chất lượng kính cường lực không đảm bảo

Nguyên nhân đầu tiên có thể dẫn đến kính cường lực bị nứt vỡ bất ngờ là do chất lượng kính cường lực không đảm bảo. Thành phần kính cường lực chứa các tạp chất không đúng tỷ lệ sẽ làm cấu trúc kém chặt chẽ nên tình trạng xuất hiện các vết nứt, vỡ

Bên cạnh đó thì việc sử dụng lại kính cũ hoặc chọn mua tại đơn vị không uy tín có mức giá thấp hơn để tiết kiệm chi phí dẫn đến chất lượng kính không đảm đúng chuẩn. 

2. Thi công không đảm bảo kỹ thuật 

Thi Công Không Đảm Bảo Kỹ Thuật Được Biết Đến Là Nguyên Nhân Chủ Yếu Dẫn Đến Kính Cường Lực Nứt Vỡ
Thi công không đảm bảo kỹ thuật được biết đến là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kính cường lực nứt vỡ

Nếu khi thi công không đảm bảo đúng kỹ thuật, thao tác lắp đặt thực hiện cẩu thả cũng là một nguyên nhân khiến kính bị nứt vỡ. 

Điểm yếu nhất của kính cường lực là ở các đầu cạnh và các góc xung quanh. Vậy nên khi thi công lắp đặt sai vị trí, sai vị trí tay nắm, vị trí bản lề, kính không có khe thoáng,…. đều có thể dẫn đến kính bị vỡ bất ngờ. 

Có thể bạn quan tâm: Top 5 mẫu phim cách nhiệt 3M chung cư chính hãng – Ưu chuộng nhất hiện nay

3. Chọn độ dày kính cường lực không phù hợp 

Mỗi loại kính cường lực có độ dày khác nhau sẽ có khả năng chịu lực, chịu nhiệt khác nhau. Chính vì thế tùy theo nhu cầu, công trình mà bạn nên cân nhắc sử dụng kính có độ dày phù hợp nhằm đảm bảo độ bền của kính và tránh trình trạng bị nứt vỡ.

4. Kích thước khung kính quá hẹp

Khe thoáng xung quanh là yếu tố rất quan trọng khi lắp đặt kính cường lực. Việc lắp kính cường lực mà kích thước khung kính quá hẹp thì khi kính bị  giãn nở hay o ép sẽ làm cho kính bị áp lực, dẫn đến nứt vỡ. 

5. Tác động lực mạnh đập vỡ kính

Tác động lực mạnh đập vỡ kính là nguyên nhân cơ bản mà hầu hết mọi người thường nghĩ đến. Tuy nhiên kính cường lực có khả năng chịu lực cao chỉ bị vỡ khi chịu một lực quá mạnh tác động vào các vùng yếu điểm như cạnh kính, góc kính,… 

Với điểm yếu của kính cường lực tại các góc cạnh nên nếu chịu lực tác động mạnh tại các vị trí này có thể gây vỡ kính. Để hạn chế tình trạng này cửa kính cường lực thường được kết hợp kèm khung nhôm, khung gỗ để tăng khả năng chịu lực.  

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách dán Decal kính mờ thẩm mỹ và bền chắc

Giải pháp xử lý hiệu quả để phòng ngừa kính cường lực nứt vỡ 

Dán Phim Cường Lực Được Đánh Giá Là Giải Pháp Để Phòng Ngừa Tình Trạng Kính Cường Lực Bị Nứt Vỡ Hiệu Quả  Nhất Hiện Nay
Dán phim cường lực được đánh giá là giải pháp để phòng ngừa tình trạng kính cường lực bị nứt vỡ hiệu quả nhất hiện nay

Dán ngay phim bảo vệ cường lực kính 

Để bảo vệ an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố nứt vỡ kính bất ngờ thì bạn nên chọn dán phim bảo vệ cường lực kính. Lớp phim bảo vệ cường lực kính cấu tạo đặc biệt, giúp tăng độ chống chịu của tấm kính vừa giúp bảo vệ sự toàn. Các sự cố vỡ kính bất ngờ lớp phim bảo vệ cường kính sẽ giúp giữ lại toàn bộ mảnh vỡ kính trên khung.

Vỡ kính cường lực có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để hạn chế tình trạng vỡ kính thì bên cạnh việc chọn kính cường lực chất lượng, đơn vị thi công uy tín thì bạn nên dán phim bảo vệ cường kính như một biện pháp bảo vệ sự toàn cho bạn và gia đình khi sự cố không may xảy ra.

Chọn kính cường lực chất lượng 

Đầu tiên bạn cần lưu ý chọn các dòng kính cường lực chất lượng có đầy đủ kiểm định về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Việc đảm bảo chất lượng kính cường lực là điều cơ bản nhưng cực quan trọng để hạn chế tình trạng vỡ kính bất ngờ. 

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra logo, tem nhãn xác định nguồn gốc kính đồng thời tiến hành thẩm định kính đạt chuẩn trước khi tiến hành thi công. 

Có thể bạn quan tâm: 10 cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả mùa nắng nóng

Chọn đơn vị thi công lắp đặt uy tín 

Như đã nói ở trên thì việc thi công không đúng kỹ thuật là một nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng kính bị nứt vỡ. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu cẩn thận lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt kính cường lực uy tín có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo các thao tác lắp đặt chuẩn. 

Phim Cách Nhiệt Sài Gòn là đơn vị cung cấp các gói dán phim bảo vệ cường lực kính chất lượng hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công đa dạng các dự án khác nhau. Chúng tôi chắc chắn sẽ là lựa chọn đúng đắn, chất lượng với mức giá hợp lý dành cho quý khách hàng. 

5/5 - (7 Đánh giá)