Hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính – 5 bước chi tiết 

Biên tập bởi phimcachnhietsaigon.com Cập nhật 5 tháng trước

5 Bước dán phim cách nhiệt Nhà ở, Văn phòng làm việc, chung cư,….

5 Bước Dán Phim Cách Nhiệt Nhà Ở, Văn Phòng Làm Việc, Chung Cư,….
5 Bước dán phim cách nhiệt Nhà ở, Văn phòng làm việc, chung cư,….

Phim cách nhiệt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước dán phim cách nhiệt nhà kính và lưu ý trong thao tác qua các bước cơ bản sau

Bước 1: Vệ sinh bề mặt kính 

 • Trước khi vệ sinh nên chuẩn bị khăn hoặc tấm vải bên dưới để nước thấm vào vải không lan ra sàn
 • Pha dung dịch gồm nước sạch và xà bông (Tỷ lệ xà bông phụ thuộc vào dung tích nước trong bình. Theo kinh nghiệm để có độ trơn vừa  phải: khoảng 1 muỗng xà bông, 2 lít nước sạch)
 • Xịt đều dung dịch vừa pha lên kính để làm sạch lên bề mặt kính đồng thời sử dụng gạt nhựa để loại bỏ các bụi bẩn bám trên kính. Cần thực hiện tầm 3 – 4 lần để làm sạch hoàn toàn bề mặt kính hoàn toàn. Đây là bước cực kỳ quan trọng đảm bảo thẩm mỹ sau khi dán phim. 

Trường hợp kính của bạn dính các hạt bụi sơn hoặc vết bẩn cứng đầu thì có thể dùng thêm dụng cụ là “Dao sủi vệ sinh kính” (Để dao nằm nghiêng tránh trầy xướt kính mất thẩm mỹ).

 • Sau đó dùng khăn sạch lau sạch xung quanh các mép và viền xung quanh cửa kính
 • Cuối cùng bạn dùng bình xịt phun nước đều lên kính một lần nữa, dùng “Kéo nước lưỡi cao su 2 lớp” để gạt hoặc kéo hết nước. Có thể lặp lại thao tác này nếu kính chưa sạch hết nước

Bước 2: Đo kích thước kính và cắt phim 

Tiến hành đo và cắt miếng film dán kính sao cho vừa với kích thước khung kính. 

Cần lưu ý khi đo và cắt phim bạn nên cắt thừa ra khoảng 2 cm đến 3 cm ở phần mép. Điều này sẽ tránh được những sai số dẫn đến hụt hay thừa phim trong quá trình dán. 

Bước 3: Bóc phim và đưa phim lên kính

 • Bạn tiến hành gỡ lớp nilon bảo vệ keo ra khỏi phim cần thực hiện cẩn thận không được để lại dấu vân tay hoặc bụi bẩn lên miếng phim. Dùng bình xịt xịt đều dung dịch lên cả mặt phim và mặt kính. 
 • Tiếp theo bạn  trải phim cách nhiệt đã gỡ lớp nilon lên kính để tiến hành bước dán phim. 

Lưu ý nhỏ giúp bóc phim dễ hơn: Bạn dùng 2 miếng băng dính dán mặt trước, mặt sau ở phần góc giấy, rồi sau đó kéo theo 2 chiều ngược nhau. Khi bóc xong, bạn xịt thêm nước vào lớp keo để ức chế tạm thời độ bám dính. 

Bước 4: Tiến hành dán phim cách nhiệt

 • Cố định tấm phim trên kính bằng cách dùng “Miếng cao su đẩy phim” đẩy nhẹ một đường cố định.
 •  Dùng gạt nhựa và miếng cao su đẩy phim để loại bỏ bong bóng không khí và hơi nước bám dưới tấm phim. Khi gạt nước phải tuân thủ theo quy tắc gạt từ trên xuống dưới từ trong ra ngoài. Đặc biệt, gạt đến đâu phải dùng khăn lau sạch nước đến đó.
 • Sau đó bạn sử dụng dao cắt phim để loại bỏ các phần phim thừa ở các mép kính nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi dán.
 •  Tiếp đến sử dụng gạt nhựa vuốt lại các mép phim để ép sát vào viền khung kính. 

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thành quá trình dán  

 • Kiểm tra lại bề mặt kính dán phim cách nhiệt xem còn có các bóng nước hoặc hở góc không? Nếu có trong thời gian chờ khô keo bạn có thể dùng gạt hoặc miếng cao su đẩy phim để làm lại.
 • Cuối cùng  sử dụng khăn lau nước còn lại trong quá trình dán và hoàn tất dán phim cách nhiệt nhà kính. 

📌Có thể bạn quan tâm: Phim cách nhiệt nhà kính giải pháp chống nóng hiệu quả, cản 99% UV

Các Dụng cần thiết để dán phim cách nhiệt nhà kính 

 • Bình xịt phun sương: Bạn có thể sử dụng bất cứ bình xịt nước nào, đảm nước được phun đều trên mặt kính. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình dán phim bạn nên chọn các loại bình xịt có kích thước vừa phải.
 • Thước đo mét: Thước đo dùng để xác định chính xác kích thước, diện tích kính cần dán. Để cắt tấm phim phù hợp và vừa vặn nhất.
 • Khăn lau mềm (không đổ lông): Khăn là dụng cụ cần thiết để vệ sinh kính trước khi rán Nên sử dụng các loại khăn chất cotton thấm hút, mềm. Tuyệt đối không dùng những loại khăn lau có bông sợi. 
 • Gạt nhựa: Đây dụng cụ dùng để vệ sinh bụi bẩn bám trên kính. Đồng thời gạt nhựa còn là dụng cụ dùng để bỏ các bọt khí giữa lớp phim và kính. Tùy theo diện tích vách kính mà bạn nên chọn loại gạt phù hợp. 
 • Dao cắt phim: Dao cắt phim đòi hỏi phải thật sắc đảm bảo cắt phim liền mạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của phim sau khi dán. Lưu ý: Khi cắt phim nên thường xuyên bẻ lưỡi dao để đảm bảo đường cắt thẳng và đẹp. 
 • Kéo nước lưỡi cao su 2 lớp: Dụng cụ dùng để kéo nước (loại bỏ nước sau khi vệ sinh). 
 • Miếng cao su đẩy phim: Công dụng chính là giúp loại bỏ nước trong phim ra khỏi bề mặt kính, làm phẳng phim và ép phim sát vào kính, tăng tính thẩm mỹ hơn sau khi dán phim. 

Bạn có thể tham khảo các dụng cụ dán phim cách nhiệt nhà kính: Tại đây

Lưu ý “3 KHÔNG” quan trọng sau khi dán phim cách nhiệt cửa kính văn phòng, chung cư,…v.v

Lưu Ý “3 Không” Quan Trọng Sau Khi Dán Phim Cách Nhiệt Cửa Kính Văn Phòng, Chung Cư,...V.v
Lưu ý “3 KHÔNG” quan trọng sau khi dán phim cách nhiệt cửa kính văn phòng, chung cư,…v.v

Không vệ sinh kính sau khi dán phim trong 48h đầu 

Việc vệ sinh kính là cần thiết nhưng bạn cần lưu ý không thực hiện vệ sinh ngay khi dán phim đặc biệt trong 24h đầu tiên. Sau 24h đầu bạn có thể thực hiện vệ sinh kính như bình thường bằng khăn mềm hoặc bông để lau nhẹ nhàng bề mặt kính.

Không sử dụng các dung dịch, hóa chất tẩy rửa mạnh 

Tuyệt đối không được sử dụng các loại dung dịch, hóa chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bề mặt kính đã dán phim. Vì cấu tạo của phim cách nhiệt nhà kính là các lớp màng mỏng nếu tiếp xúc trực tiếp với hóa chất có thể ảnh hưởng xấu và và làm giảm đi hiệu suất cách nhiệt. 

Không sử dụng vật nhọn tác động lên bề mặt phim 

Cuối cùng là hạn chế sử dụng vật nhọn tác động lên bề mặt phim. Điều này sẽ dẫn đến làm xước hoặc hỏng phim cách nhiệt, làm giảm hiệu suất cách nhiệt và làm mất đi tính thẩm mỹ của phim.

📌Có thể bạn quan tâm: PHIM TRANG TRÍ KÍNH CAO CẤP CHO VĂN PHÒNG, BIỆT THỰ, CĂN HỘ, HOTEL