Hướng dẫn dán Decal kính mờ thẩm mỹ và bền chắc

Biên tập bởi BTV - Hồng Cẩm Cập nhật 2 tuần trước
5/5 - (1 Đánh giá)

Dán decal kính mờ hiện đang là lựa chọn vừa giúp trang trí kính vừa tăng tính riêng tư cho không gian được nhiều người lựa chọn. Để tiết kiệm chi phí thì có không ít người quyết định tự dán decal kính mờ. Tuy nhìn dán decal mờ khá đơn giản nhưng cũng cần đảm bảo những kỹ thuật nhất định. Chính thế bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn dán decal kính mờ thẩm mỹ và bền chắc đơn giản

Hướng dẫn cách dán decal kính mờ với 5 bước

Hướng Dẫn Cách Dán Decal Kính Mờ Với 5 Bước Đơn Giản 
Hướng dẫn cách dán decal kính mờ với 5 bước đơn giản 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ

Trước khi thực hiện dán decal kính mờ thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dán decal cần thiết như  khăn lau, bình xịt nước, thước dây, thước kẻ, thước đo, dao rọc giấy. 

Bước 2: Vệ sinh sạch tấm kính cần dán

Đây là bước mà bạn cần thực hiện cẩn thận để đảm bảo tấm kính được làm sạch hết bụi bẩn và các vết bẩn bám trên kính. Vì điều này sẽ giúp lớp decal kính sau khi dán thẩm mỹ và bền hơn. 

Bước 3: Đo đạc kích thước kính cần dán 

Việc tiến hành đo đạc thước kính cần dán sẽ giúp đảm bảo cắt decal kính mờ đúng với kích thước tránh việc dư hay thiếu khi dán. Bạn nên cắt decal dư khoảng từ 2 – 3 cm so với kích thước kính cần dán để thực hiện dán dễ dàng hơn. 

Có thể bạn quan tâm: 10 cách giúp tiết kiệm điện hiệu quả mùa nắng nóng

Bước 4: Tiến hành dán

Bạn xịt nước lên bề mặt kính và tiến hành bóc lớp nilon bảo vệ đồng thời xịt nước lên mặt keo decal. Tiếp theo đặt tấm decal kính mờ lên tấm kính, điều chỉnh sao cho căn đều các góc mép kính. Cuối cùng dùng gạt đẩy toàn bộ nước nằm ở giữa kính và giấy ra bên ngoài.

Bước 5: Cắt tỉa lại decal dán kính mờ còn thừa

Ở bước này bạn chỉ cần dùng dao rọc giấy tỉa lại phần decal thừa sao cho vừa với mép kính. Yêu cầu ở bước này là bạn phải thực hiện khéo léo tránh phạm vào lớp decal để đảm bảo tính thẩm mỹ sau khi dán. 

Có thể bạn quan tâm: Có nên dán phim cách nhiệt cho cửa kính nhà ở

Những lưu ý khi dán giấy dán kính mờ mà bạn cần biết 

Những Lưu Ý Khi Dán Giấy Dán Kính Mờ Mà Bạn Cần Biết 
Những lưu ý khi dán giấy dán kính mờ mà bạn cần biết 
  • Tránh sử dụng khăn lông để lau cho bề mặt kính sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nên chọn các loại khăn chuyên dụng mềm. Vì khi sử dụng khăn lông các sợi lông sẽ rơi và dính vào bề mặt kính như vậy khi dán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. 
  • Nên chỉ bóc decal đến đâu thì dán đến đó không bóc sẵn 1 lần để hạn chế tình trạng decal dính vào nhau rất khó gỡ. 

Có thể thấy việc tự thực hiện dán decal tưởng rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cùng với đó việc đảm bảo kỹ thuật của từng thao tác. Chính vì thế lời khuyên của chúng tôi dành cho quý khách hàng chỉ nên lựa chọn tự dán decal khi có tự tin nắm vững các kiến thức cơ bản về dán decal và có đầy đủ các dụng cụ. Nếu bạn không đủ tự tin thực hiện dán decal hãy liên hệ ngay với Phim Cách Nhiệt Sài Gòn để được tư vấn ngay.

5/5 - (1 Đánh giá)