[Giải đáp] Vì sao dán phim cách nhiệt xảy ra tình trạng nóng kính

Biên tập bởi BTV - Hồng Cẩm Cập nhật 4 tuần trước
5/5 - (5 Đánh giá)

Vào những ngày thời tiết nắng nóng thì dán phim cách nhiệt nhà kính chắc chắn là lựa chọn chống nóng cho không gian mà nhiều người lựa chọn. Bởi lý do rất đơn giản là dán phim cách nhiệt nhà kính sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các cách chống nóng truyền thống.

Dán Phim Cách Nhiệt Nhà Kính Giúp Chống Nóng Hiệu Quả Cho Không Gian, Cản Đến 99% Tia Uv Có Hại
Dán phim cách nhiệt nhà kính giúp chống nóng hiệu quả cho không gian, cản đến 99% tia UV có hại

Khi dán phim cách nhiệt nhà kính nhiều khách hàng thắc mắc lý do vì sao xuất hiện tình trạng nóng kính. Cùng Phim Cách Nhiệt Sài Gòn tìm hiểu lý do giải thích cho tình trạng trên ngay sau đây. 

Vì sao dán phim cách nhiệt xảy ra tình trạng nóng kính? 

Vì Sao Dán Phim Cách Nhiệt Xảy Ra Tình Trạng Nóng Kính? 
Vì sao dán phim cách nhiệt xảy ra tình trạng nóng kính? 

Đầu tiên, bạn cần biết rằng việc dán phim cách nhiệt nhà kính có thể gây ra tình trạng nóng kính là hoàn toàn bình thường. Việc nóng kính nhiều hay ít phụ thuộc vào loại film mà bạn chọn. Nếu chọn dán phim cách nhiệt hấp thụ nhiệt sẽ gây ra tình trạng nóng kính nhiều hơn so với việc chọn dán phim phản xạ nhiệt. 

Để lý giải cụ thể hơn về lý do “Dán phim cách nhiệt bị nóng kính” hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý cản nhiệt của phim. Các tấm phim cách nhiệt đều cản nhiệt dựa trên 2 cơ chế là Phản Xạ Nhiệt hay Hấp Thụ Nhiệt. 

  • Phim Phản Xạ Nhiệt: Phim phản xạ nhiệt thì tấm phim phản xạ phần lớn năng lượng mặt trời truyền qua kính trở lại môi trường. Nhờ đó giúp giảm lượng nhiệt truyền qua kính vào không gian bên trong nhà, trong xe. Chính vì thế khi dán phim phản xạ nhiệt thường ít làm nóng kính. 
  • Phim Hấp Thụ Nhiệt: Phim hấp thụ nhiệt: Với loại phim hấp thụ nhiệt thì nhiệt lượng từ ánh nắng mặt trời được phim cách nhiệt hấp thụ và giữ lại trên bề mặt phim. Sau đó thì lượng nhiệt này sẽ được bức xạ ra ngoài môi trường không cho truyền qua kính vào bên trong không gian. Điều này chính là nguyên nhân làm  cho bề mặt kính của bạn trở nên nóng hơn thông thường.

Có thể bạn quan tâm: [Kinh nghiệm] chọn dán Phim cách nhiệt cửa kính trong suốt hiệu quả

Có thể nói thì việc bề mặt kính nóng hơn sau khi dán phim cách nhiệt là điều bình thường bạn không cần quá lo lắng. Ngược lại điều này phần nào còn giúp bạn biết rằng tấm phim đang hoạt động chống nóng hiệu quả khi bạn chọn dán dòng phim phản xạ nhiệt. 

Xem thêm: Tác dụng của phim cách nhiệt, chống nóng – 7 lợi ích ưu việt

Trên đây là những thông tin lý giải cho hiện tượng dán phim cách nhiệt bị nóng kính. Phim Cách Nhiệt Sài Gòn mong rằng giúp quý khách không cần quá lo lắng khi dán phim cách nhiệt lại làm nóng kính. Chúng tôi có đội ngũ chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc về dán phim cách nhiệt hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

5/5 - (5 Đánh giá)