Phim cách nhiệt trong suốt có chắn được tia UV hoặc giảm nhiệt độ khoang lái được không?

Phim cách nhiệt trong suốt là một trong những lựa chọn hàng đầu để dán kính ô tô hoặc kính nhà ở. Vậy phim cách nhiệt có vai trò như thế nào? Phim cách nhiệt dạng trong suốt có thể chắn tia UV hoặc giảm nhiệt độ trong khoang lái được không? Hãy cùng Phim cách nhiệt Sài Gòn tìm hiểu một vài thông tin về các loại phim cách nhiệt trong suốt nhé!

ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA PHIM CÁCH NHIỆT TRONG SUỐT

Các loại phim cách nhiệt dạng trong suốt hiện đang là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng. Với ưu điểm nổi bật là màu trong suốt phù hợp với nhiều loại không gian mà không tạo cảm giác bí bách hay khó chịu. Do đó không chỉ được sử dụng để dán cho nhà ở, chung cư vách kính, nó còn được dùng để dán cho cửa kính ô tô.

Đặc Điểm Cơ Bản Của Phim Cách Nhiệt Trong Suốt

Nhiều khách hàng chọn các loại phim cách nhiệt tối màu để dán cửa kính ô tô với mong muốn không gian trong xe mát mẻ hơn. Tuy nhiên nhiều người lại muốn giữ nguyên vẻ đẹp của xe bằng cách chọn phim cách nhiệt trong suốt hoặc một số chủ xe đã thay kính xe nguyên bản bằng một loại kính có độ tối phù hợp và không muốn chọn dòng phim cách nhiệt có màu quá sậm thì phim cách nhiệt trong suốt hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu này!

Dù là loại phim trong suốt nhưng chúng vẫn đảm bảo được các tính năng cơ bản của phim cách nhiệt ô tô như khả năng chống nóng, chống tia UV, bảo vệ da và bảo vệ đồ nội thất bên trong xe. Ngoài ra, lớp phim cách nhiệt được dán vào kính xe trở thành lớp bảo vệ cho kính, giúp kính bền chắc hơn, hạn chế bị trầy xước hoặc khi xảy ra các tai nạn không mong muốn, lớp kính vỡ sẽ được giữ chặt lại và không gây nguy hại đến sự an toàn của người ngồi trong xe.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHIM CÁCH NHIỆT TRONG SUỐT

Không ít người dùng hiện nay có quan niệm rằng phim cách nhiệt loại tốt là loại chỉ nhìn được bằng một chiều, như vậy sẽ giúp đảm bảo sự riêng tư và độ an toàn cho người và thiết bị bên trong xe. Tuy nhiên đặc tính nhìn một chiều đồng nghĩa với độ phản quang cao. Độ phản quang càng cao, tầm nhìn của người ngồi trong xe càng giảm, đặc biệt nếu độ phản quang lên đến 90 hoặc trên 90%, cửa kính ô tô sẽ trở thành những tấm kính di động, có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của những người chạy xe phía đối diện và cả cùng phía.

Những Ưu Điểm Của Phim Cách Nhiệt Trong Suốt

Phim cách nhiệt trong suốt là loại phim không màu, có độ xuyên thấu lớn, độ phản gương nhỏ hơn 10%, đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều khách hàng ưa thích việc giữ nguyên tầm nhìn khi lái xe. Ngoài đảm bảo tầm nhìn cho tài xế thì phim cách nhiệt trong suốt vẫn hội tụ đủ các yếu tố và ưu điểm cần có của phim cách nhiệt: 

Loại phim này có thể được sử dụng trên kính ô tô để giúp chống nhiệt, chống tia UV và tăng cường sự riêng tư trong xe. Nó cũng có thể giúp giảm nhiệt độ xe trong mùa hè nắng gắt và giúp tăng an toàn khi lái xe bằng cách giúp giảm sự mờ kính do nhiệt. Trên thị trường có nhiều các loại phim cách nhiệt ô tô trong suốt khác nhau, bao gồm 3M, LLumar, Helioz, Wintech, Solar Gard,… với mỗi thương hiệu sẽ có nhiều mẫu khác nhau để lựa chọn.

Một số người có suy nghĩ rằng tấm phim cách nhiệt trong suốt không hiệu quả trong việc chống nóng so với các loại khác. Tuy nhiên, thực tế là loại phim này vẫn có khả năng chống nóng tốt và ngăn chặn tia UV, ánh sáng hồng ngoại có hại. Nó còn có khả năng chống UV lên đến 99% và cho phép lượng ánh sáng xuyên qua lên đến 80%, cung cấp cho không gian trong xe những lợi ích tuyệt vời.

Những Ưu Điểm Của Phim Cách Nhiệt Trong Suốt

Phần kính lái là vị trí ảnh hưởng nhiều nhất đến tầm nhìn của tài xế lái xe, ngoài chi phí dán kính lái cao hơn so với dán kính sườn thì việc dán kính cũng khó khăn hơn và phải đảm bảo nhiều yêu cầu hơn. Kính lái có độ nghiêng cao do đó nhận được nhiều ánh nắng hơn. Kính hông xe khi đi trong buổi trưa đứng nắng hoặc nắng chiếu từ một bên sẽ ít tiếp xúc với ánh nắng hơn so với kính lái.

Vì những điều vừa kể trên, khi chọn phim cách nhiệt để dán kính lái, bạn cần chú ý đến những thông số như: độ xuyên sáng, tỉ lệ cản tia cực tím, tỉ lệ truyền sáng. Việc chú ý đến 3 thông số này sẽ giúp bạn chọn được loại phim cách nhiệt có chất lượng cao và có thể chống nóng, chống chói vượt trội.

Ngoài kính lái, bạn cũng có thể dán phim cách nhiệt trong suốt cho kính sườn phía trước vì vị trí kính này cũng hấp thụ nhiệt lượng lớn từ mặt trời và có ảnh hưởng đến việc nhìn gương chiếu hậu của tài xế.

⇒ Phim cách nhiệt trong suốt hoàn toàn có thể chắn được tia UV và giảm nhiệt độ cho khoang lái. 

Phim cách nhiệt Sài Gòn mong rằng qua bài viết này, bạn đã có nhiều thông tin hơn về phim cách nhiệt trong suốt để có thể yên tâm chọn cho mình một loại phim cách nhiệt uy tín. Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Xem thêm bài viết khác:  Tia cực tím có xuyên qua kính không?