Nội thất trong ô tô khi bị phơi nắng sẽ tạo ra chất gây ung thư

  • Ô tô khi đỗ dưới trời nắng trong thời gian dài sẽ như thế nào?

Như chúng ta đã biết ,ô tô khi phơi nắng trong thời gian dài. Nó sẽ hấp thu toàn bộ nhiệt lượng vào trong xe. Và tất nhiên toàn bộ nội thất trong xe sẽ hấp thụ toàn bộ phần nhiệt lượng từ mặt trời. Sẽ ra sao khi toàn bộ nội thất này giải phóng ra một số chất độc hại.

Với những ngày nắng nóng nhiệt độ ngoài trời 30 – 40 độ C. Thì nhiệt độ trong xe lên đến 70-80 độ C. Vật liệu làm nội thất trong xe chủ yếu làm từ nhựa,da, các loại cao su khác nhau…Trong quá trình gia công, nhà sản xuất có sử dụng một số chất phụ gia. Dưới ánh nắng mặt trời, các chất phụ gia này sẽ phát thải ra không khí và ủ trong mội trường kín một số chất độc hại. Trong đó các chất như là Benzen và một số hóa chất khác. Các chất này nếu tiếp xúc lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Điển hình như  Benzen nếu tiếp xúc lâu sẽ gây ung thư.

Theo nghiên cứu, ô tô khi phơi nắng trong thời gian dài thì nồng độ Benzen dao động từ 2000-4000 mg/m3. Với nồng độ đó đã vượt gấp nhiều lần so với tiêu chuẩn của Bộ y tế. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với Benzen ở nồng độ thấp lâu dài. Cũng có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Ngoài ra, với nhiệt độ rất cao trong cabin. Sẽ làm người sử dụng bị sốc nhiệt khi ngay lập tức vào trong xe.

 

Ôtô phơi nắng trong nhiều giờ sẽ làm nội thất bên trong giải phóng ra benzen. Một chất độc với cơ thể và có thể gây ung thư.

  • Giải pháp để hạn chế tác hại từ hóa chất độc hại do để xe dưới ánh nắng quá lâu.

Để tránh được tình trạng trên thì chiếc xe của bạn nên dán phim cách nhiệt. Để giảm bớt nhiệt lượng mà ánh sáng mặt trời chiếu vào. Từ đó, giảm nhiệt độ trong xe, làm cho nội thất trong xa không thải ra chất độc hại. Ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng.  • Tham khảo một số dòng phim cách nhiệt dành cho ô tô
Xem thêm bài viết khác:  [Top 6+] Cách nhận biết phim cách nhiệt tốt, chất lượng?