Những điều nên biết khi học dán phim cách nhiệt – 6 điều bạn cần lưu ý

6 điều nên biết khi mới học dán phim cách nhiệt – [ Cái nghề của sự kiên nhẫn! ]

 1. Mới học dán phim cách nhiệt ?Không phải phim cách nhiệt nào cũng dễ sấy.
 2. Không biết cách ra phim sẽ gây lãng phí .
 3. Độ cong kính lái của từng dòng xe không giống nhau. Có khi cùng 1 tấm kính lái nhưng mỗi bên sẽ có độ cong khác nhau.
 4. Đè mạnh tay, dùng lực nhiều khi sấy phim, chưa chắc phim đã vào form kính.
 5. Học nhiều, tập sấy nhiều trên kính. Nhưng lên xe dán cho khách chưa chắc đã như ý. Và không tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn.
 6. Nhiều đồ nghề, dụng cụ dán phim  chưa chắc dán đẹp, thẩm mỹ
Dán phim cách nhiệt - Cái nghề của sự kiên nhẫn
Dán phim cách nhiệt – Cái nghề của sự kiên nhẫn

5 cách giúp một người mới vào nghề trở nên thành thạo và chuyên nghiệp?

 1. Tìm hiểu thật kỹ về tính chất, độ dãn, chiều dãn của phim. Tập sấy qua thật nhiều dòng phim. Phim càng khó sấy thì phải sấy thật nhiều vào.
 2. Thực tập dán phim qua nhiều bề mặt kính, kính càng cong càng tốt. Nếu có điều kiện thực tập trên xe sẽ thực tế hơn.
 3. “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Bạn phải thật siêng năng và kiên nhẫn! Những tấm phim đầu lúc mới sấy chắc chắn sẽ bị gãy, cháy hoặc bị “chai” sấy mãi không vào. Nhưng bạn đừng lo lắng, hãy rút kinh nghiệm cho mình vào tấm phim lần sau nhé!
 4. Hãy tìm cho mình một “người thầy”, “người sư phụ” có kinh nghiệm và chịu chia sẽ kinh nghiệm trong nghề
 5. Cuối cùng, chọn cho mình những dụng cụ dán phim cách nhiệt thật tốt. Để hỗ trợ bạn trong thao tác sấy phim cũng như dán phim.
Sấy phim cách nhiệt phải đều tay. Kiên nhẫn sau mỗi lần sấy hư, có như vậy bạn mới rút được kinh nghiêm cho lần sau
Sấy phim cách nhiệt phải đều tay. Kiên nhẫn sau mỗi lần sấy hư, có như vậy bạn mới rút được kinh nghiêm cho lần sau

Tự mua phim cách nhiệt, mua dụng cụ về tự học dán phim? Hay chọn học dán phim cách nhiệt ở nơi chuyên đào tạo nghề, trung tâm chăm sóc xe?

Cùng mình phân tích qua hai quan điểm này một chút nhé!

 • Bạn mua phim về tự học sấy và dán sẽ được những gì và mất những gì?

Như chúng ta đã biết, mua phim về tự học dán có rất nhiều lợi thế. Ví dụ như chi phí học dán sẽ được giảm bớt. Vì chỉ mua phim, mua dụng cụ về thực tập. Ngoài ra còn chủ động hơn về thời gian, sắp xếp công việc dễ dàng.

Tuy nhiên đó chỉ là trường hợp bạn cực giỏi, có khả năng tự tìm tòi nghiên cứu các video trên mạng. Ngược lại, sẽ làm phí thêm thời gian của bạn, tốn kém chi phí mua phim, dụng cụ về học. Lý do bạn không sấy được phim vì chưa biết được nguyên lý, chiều dãn, cách ra phim. Nên rất khó để có thề sấy thành công 1 tấm phim.

Ngoài ra, việc bạn tự học sẽ khiến cho mình không tiếp xúc được nhiều dòng phim. Cũng như nhiều mô hình kính như ở các nơi chuyên đào tạo. Về sau gặp các loại xe có độ cong kính khác nhau sẽ khiến bạn lúng túng và bỡ ngỡ. Đó là chưa nói đến chuyện bạn gặp phải dòng phim lỳ lượm sấy mãi không vào!

Tóm lại, tự học dán phim sẽ tiết kiệm hơn về chi phí cũng như chủ động về thời gian.

Dụng cụ dán phim cách nhiệt
Dụng cụ dán phim cách nhiệt
 • Khi học dán phim cách nhiệt ở nơi chuyên đào tạo thợ dán phim cách nhiệt. Bạn sẽ nhận được những lợi ích nào?

Có một điều chắc chắn rằng. Khi bạn học ở các nơi chuyên đào tạo dán phim bạn sẽ được sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm trong nghề. Tiếp xúc với nhiều dòng phim, từ dòng phim dễ sấy, đến dòng phim khó sấy.  Đa dạng các mô hình cong của kính, từ cong ít đến cong nhiều, từ kính lái đến kính hậu.

Ngoài ra bạn còn được sấy phim trực tiếp trên kính lái ô tô. Tránh bỡ ngỡ cho sau này khi bước vào dán phim cho khách. Bạn sẽ được tìm hiểu kỹ về chiều dãn của phim (quyết định sấy ngang hay sấy dọc). Từ đó biết cách ra phim, để được lợi phim nhất có thể. Bạn sẽ gặp các đồng nghiệp trong nghề. Trong lúc tập sấy sẽ trao đổi thêm kinh nghiệm, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Nhưng một điều cần lưu ý.!  Bạn nên chọn những nơi đào tạo uy tín, chất lượng, giá cả phù hợp. Tránh trường hợp đóng tiền vào học nhưng chỉ được đứng nhìn mà không được thực hành.

Tóm lại ,khi học dán phim cách nhiệt ở nơi chuyên đào tạo thợ dán phim cách nhiệt. Thời gian ra nghề sẽ nhanh hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn. Xử lý tình huống khi gặp dòng phim khó sẽ khéo léo hơn.

Mô hình Kính để học viên thực tập dán phim cách nhiệt
Mô hình Kính để học viên thực tập dán phim cách nhiệt
Hướng dẫn dán phim cách nhiệt trên ô tô
Hướng dẫn dán phim cách nhiệt trên ô tô tại Công ty TNB

Qua các phân tích trên. Theo mình bạn nên đến nơi chuyên đào tạo thợ dán phim cách nhiệt uy tín và chất lượng để học và thực hành. Đó là quan điểm cá nhân của mình thôi nhé.! Việc lựa chọn nơi học và cách học là phụ thuộc vào bạn. Vào khả năng và tiềm lực của mỗi người.

Sau đây là những gợi ý của mình về nơi học và nơi mua phim giá rẻ

 1. Địa chỉ học dán phim cách nhiệt uy tín mà mình đã kiểm chứng. Khá ổn về giá cả cũng như về chất lượng: Học dán phim cách nhiệt uy tín.(Tư vấn khóa học: 028-6270-6696 )
 2. Phim cách nhiệt và dụng cụ dán phim giá rẻ:
Xem thêm bài viết khác:  Quy trình dán phim cách nhiệt Ô tô tại Phim cách nhiệt Sài Gòn - Quy trình 10 bước đạt tiêu chuẩn