Nâng cấp “không gian sống” thông qua tác dụng của phim nhà kính

Biên tập bởi Biên tập viên Cập nhật 2 năm trước

Trong tình hình trái đất ngày càng nóng lên do biến đổi khí hậu và mật độ dân cư ở các đô thị ngày càng tăng. Thì việc chống nóng cho nhà ở và nơi làm việc là một việc rất cần thiết. Dù cho ở vùng nhiệt đới hay ôn đới.

Cửa sổ lớn cung cấp ánh sáng tự nhiên và luồng không khí rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng tất cả những thứ làm bằng kính sẽ khiến việc kiểm soát nhiệt độ trong nhà (văn phòng) của bạn trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù rèm cửa và các phương pháp điều trị cửa sổ khác có tác dụng nhưng chúng có xu hướng cản trở. Nhưng với phim cách nhiệt kính cửa sổ. Bạn có thể kiểm soát hơi ấm và ánh sáng vào nhà mà không bị che khuất tầm nhìn.

Phim nhà kính lựa chọn hợp lý nâng cấp không gian sống

Phim cách nhiệt mang lại những lợi ích có thể đo lường được. Nhưng những phim này hoạt động tốt hơn trong một số trường hợp so với những loại phim khác.

Phim Cách Nhiệt Cho Nhà Kính
Phim cách nhiệt kính cửa sổ giúp bạn có thể kiểm soát hơi ấm và ánh sáng vào nhà mà không bị che khuất tầm nhìn

Nâng cấp dễ dàng để tạo sự thoải mái

Phim nhà kính được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste. Tích hợp có tráng phủ các loại vật chất cách nhiệt siêu mỏng, để kiểm soát sự truyền nhiệt và ánh sáng. Nó được sử dụng để giữ cho ngôi nhà mát mẻ hơn vào mùa hè. Và đồ nội thất không bị phai màu do tiếp xúc với tia cực tím. 

Bạn sẽ tìm thấy hai loại phim nhà kính chính trên thị trường:

  • Phim kiểm soát năng lượng mặt trời: Làm giảm bức xạ mặt trời bằng cách phản xạ tia hồng ngoại và tia UV. Được thiết kế để tồn tại một thập kỷ hoặc lâu hơn. Nó được áp dụng trực tiếp vào kính cửa sổ.
  • Phim kiểm soát đối lưu: Hoạt động giống như kính hai lớp để giảm dẫn nhiệt. Làm chậm quá trình truyền nhiệt từ cửa sổ vào không khí.

Khai thác tối đa phim cho nhà kính

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại phim cách nhiệt dựa trên mục tiêu, ngân sách, khí hậu nơi bạn sinh sống. Để góp phần mang lại cảm giác hài lòng nhất cho mình.

Nếu mục tiêu chính của bạn là giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè. Và giảm hóa đơn điều hòa không khí. Thì phim năng lượng mặt trời là một lựa chọn tốt nhất. Các tấm phim năng lượng mặt trời hiện đại có thể chặn tới 55% lượng nhiệt ngoài trời. Và chặn 99% tia UV làm mờ đồ đạc trong khi chỉ giảm thiểu ánh sáng nhìn thấy.

Mặc dù đó chắc chắn là một điểm cộng, nhưng nó vẫn không giống lợi ích mà bạn nhận được từ cửa sổ hai ngăn. Một lớp nhựa không đủ dày để truyền nhiệt chậm lại. Như cách mà một tấm kính thứ hai sẽ làm.

Nang Cap Ko Gian Song Bang Phim Cach Nhiet Anh 1
Hiệu quả của bất kỳ phim cách nhiệt nào cũng phụ thuộc vào việc lắp đặt đúng cách

Nghiên cứu thật kĩ trước khi mua hàng

Trước khi bạn quyết định dán phim cách nhiệt, hãy kiểm tra bảo hành trên cửa sổ của bạn.

Hầu hết phim cách nhiệt đều dễ dàng tháo lắp và sẽ không ảnh hưởng đến bảo hành của cửa sổ. Tuy nhiên, phim cách nhiệt được áp dụng cho kính có thể làm mất hiệu lực bảo hành của một số nhà sản xuất. Mặt khác, một số nhà sản xuất phim cách nhiệt sẵn sàng phù hợp với bảo hành của cửa sổ.

Nếu bạn chọn phim nhà kính hãy sử dụng tỷ lệ ánh sáng trên năng lượng mặt trời (LSG) của phim. Để chọn loại phù hợp với khí hậu của bạn.

LSG là tỷ số giữa hệ số tăng nhiệt mặt trời (SHGC) của phim với hệ số truyền qua khả kiến ​​(VT) của nó. Nếu bạn đang cố gắng giữ mát trong khí hậu ấm áp. Hãy chọn phim có LSG trên 1, nghĩa là giá trị VT cao hơn giá trị SHGC của phim nhà kính. Nếu bạn đang ở trong một vùng khí hậu lạnh và muốn giữ nhiệt, hãy chọn phim có LSG nhỏ hơn 1.

Nang Cap Ko Gian Song Bang Phim Cach Nhiet Anh 2
Liên hệ ngay PhimcachnhietSaiGon khi bạn cần tư vấn dán phim cách nhiệt

Để phát huy tối đa hiệu quả của phim nhà kính, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nhằm giúp tấm phim không có gợn sóng và bong bóng. Hoặc các khoảng trống làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của phim.