Bước 1: KIỂM TRA VÀ NHẬN XE

Đẩu tiên nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tình trạng sơn xe, kính xe xem có vết trầy xướt hay bong tróc nào không, tiếp theo nhân viên sẽ chụp hình tổng thể xe,báo cáo khách hàng về tình trạng xe lập và biên bản nhận xe. Quý khách hàng vui lòng tự bảo quản đồ dùng cá nhân như tiền,các loại giấy tờ có giá trị và trang sức,v.v). Yêu cầu đối với phòng dán phim là phải kín không có bụi bản để khi dán phim lên kính không bị lỗi và luôn đảm bảo nhiệt độ ở mức ổn định.

Bước 2: VỆ SINH BÊN NGOÀI KÍNH

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt kính bằng các loại hóa chất chuyên dụng. Nếu sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng sẽ tạo phản ứng hóa học với tấm phim làm phim mất đi khả năng làm việc. Vì vậy để đảm bảo hóa chất tẩy rửa không tạo phản ứng hóa học với tấm phim, thì xà phòng tẩy rửa thường được dùng là Sonax chuyên dụng hoặc sữa tắm Johnson Baby.

Bước 3: LÀM KHÔ BỀ MẶT KÍNH

Tiếp đến là lau khô mặt kính bằng khăn vi sợi hoặc khăn chuyên dụng để đảm bảo bụi không dính vào tấm phim làm mất đi tính thẩm mỹ.

Bước 4: SẤY TẠO ĐỘ CONG

Sau đó là rải đều cuộn phim lên kính và cố định lại không cho kính di chuyển trong quá trình sấy. Sử dụng máy sấy để sấy đều mặt phim để tạo hình theo mặt cong của kính.

Bước 5: Cắt Phim

Công đoạn này là quan trọng nhất vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng của phim. Phải mất rất nhiều thời gian cho công đoạn này vì nó đòi hỏi đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có tay nghề cao và tỉ mỉ, bởi nếu tạo hình không chuẩn phim sẽ rất nhanh bong mép sau khi dán. Phim càng cao cấp thì việc tạo hình khuôn càng phức tạp và mất thời gian.

Bước 6: VỆ SINH BỀ MẶT KÍNH

Nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh bề mặt trong của tấm kính. Sử dụng một tấm khăn lớn bọc ta lô lại để nước và bụi bẩn không rơi xuống gây ảnh hưởng đến tap lô. Đối với quy trình dán phim cách nhiệt, vấn đề vệ sinh luôn được thực hiện rất tỉ mỹ và khắt khe bởi chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của tấm phim. Đối với những mặt kính thay phim mới, việc vệ sinh lớp keo cũ trên bề mặt kính cũng được thực hiện rất cẩn thận và kỹ càng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ trong của kính chắn gió.

Thi Cong Dan Phim Cach Nhiet O To
INSTRUCTIONS FOR INSULATING FILM INSULATION 2

Bước 7: DÁN PHIM

Nhân viên kỹ thuật sẽ phun lên mặt kính một lớp bọt xà phòng để tạo độ trơn dễ dàng đưa tấm phim vào vị trí dán, sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ bóc lớp nilon bảo vệ mặt keo ra, và dán vào mặt trong của kính. Kỹ thuật viên phun phun một lớp nước lên trên mặt phim vừa dán vào kính để giữ độ ẩm và sử dụng thanh gạt để làm thẳng phim và loại bỏ bọt khí. Cuối cùng xử lý cẩn thận các mép phim để tránh bong sau khi dán. Sấy lại mặt phim để lớp keo bám chặt vào bề mặt kính .

Bước 8: KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG DÁN PHIM

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra bằng mắt toàn bộ bề mặt kính vừa dán. Hình ảnh đảm bảo phải chân thực và độ trong suốt đối với kính lái. Mép tấm phim phải kẻ, phẳng và sắc nét, tránh các trường hợp ghép phim làm mất thẩm mỹ.