Quy trình dán phim cách nhiệt tại Công ty TNHH DV & TM TNB  gồm 8 bước như sau :

Bước 1: Kiểm tra xe và nhận xe trước khi dán phim cách nhiệt

Trước khi đưa xe vào dán phim cách nhiệt. Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra tình trạng sơn xe, kính xe. Xem có vết trầy xướt hay bong tróc nào không.Tiếp theo nhân viên sẽ chụp hình tổng thể xe,báo cáo khách hàng về tình trạng xe. Và lập biên bản nhận xe. Quý khách hàng vui lòng tự bảo quản đồ dùng cá nhân như tiền,các loại giấy tờ  giá trị,.. ). Yêu cầu đối với phòng dán phim cách nhiệt là phải kín không có bụi bản. Để khi dán phim cách nhiệt lên kính không bị lỗi và luôn đảm bảo nhiệt độ  ổn định.

Nhân viên đang tiến hành kiểm tra xe trước khi đưa vào dán phim

Bước 2: Vệ sinh bên ngoài kính

Nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt kính bằng các loại hóa chất chuyên dụng. Nếu sử dụng các loại hóa chất không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng sẽ tạo phản ứng hóa học với  tấm phim cách nhiệt. Làm phim mất đi khả năng làm việc. Vì vậy để đảm bảo hóa chất tẩy rửa không tạo phản ứng hóa học với tấm phim, thì xà phòng tẩy rửa thường được dùng là Sonax chuyên dụng hoặc sữa tắm Johnson Baby.

Bước 3: Làm khô bề mặt kính

Tiếp đến là lau khô mặt kính bằng khăn vi sợi hoặc khăn chuyên dụng để đảm bảo bụi không dính vào tấm phim làm mất đi tính thẩm mỹ.

Vệ sinh mặt kính trước khi dán phim cách nhiệt

Bước 4: Sấy tạo độ cong

Sau đó là rải đều cuộn phim lên kính và cố định lại không cho kính di chuyển trong quá trình sấy. Sử dụng máy sấy, để sấy đều mặt phim để tạo hình theo mặt cong của kính.

Bước 5: Cắt phim cách nhiệt

Công đoạn này là quan trọng nhất vì nó quyết định đến tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng của phim. Phải mất rất nhiều thời gian cho công đoạn này vì nó đòi hỏi đòi hỏi nhân viên kỹ thuật phải có tay nghề cao và tỉ mỉ.Bởi vì, nếu tạo hình không chuẩn phim sẽ rất nhanh bong mép sau khi dán phim cách nhiệt. Phim càng cao cấp thì việc tạo hình khuôn càng phức tạp và mất thời gian.

Sấy tạo độ cong cho kính lái trước khi dán

Bước 6: Vệ sinh bề mặt kính

Nhân viên kỹ thuật sẽ vệ sinh bề mặt trong của tấm kính để nước và bụi bẩn không rơi xuống gây ảnh hưởng đến tap lô. Đối với quy trình dán phim , vấn đề vệ sinh luôn được thực hiện rất tỉ mỹ và khắt khe. Bởi vì, chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của tấm phim. Đối với những mặt kính thay phim mới, việc vệ sinh lớp keo cũ trên bề mặt kính cũng được thực hiện rất cẩn thận và kỹ càng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ trong của kính chắn gió.

Bước 7: Dán phim cách nhiệt lên kính

Nhân viên kỹ thuật sẽ phun lên mặt kính một lớp bọt xà phòng để tạo độ trơn dễ dàng đưa tấm phim vào vị trí dán, sau đó nhân viên kỹ thuật sẽ bóc lớp nilon bảo vệ mặt keo ra, và dán vào mặt trong của kính. Kỹ thuật viên phun một lớp nước lên trên mặt phim vừa dán vào kính để giữ độ ẩm và sử dụng thanh gạt để làm thẳng phim và loại bỏ bọt khí. Cuối cùng xử lý cẩn thận các mép phim để tránh bong sau khi dán. Sấy lại mặt phim để lớp keo bám chặt vào bề mặt kính .

Dán phim cách nhiệt lên kính lái

Bước 8: Kiểm tra chất lượng dán phim cách nhiệt

Nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra bằng mắt toàn bộ bề mặt kính vừa dán. Hình ảnh đảm bảo phải chân thực và độ trong suốt đối với kính lái. Mép tấm phim phải kẻ, phẳng và sắc nét, tránh các trường hợp ghép phim làm mất thẩm mỹ.

Bước 9: Tiến hành bàn giao xe lại cho khách hàng

Chúng tôi cam kết hoàn trả toàn bộ chi phí dán phim của khách hàng. Nếu phát hiện ra hư hỏng, trầy xướt xe,…khác với tình trạng xe ban đầu chúng tôi nhận xe.

Tham khảo thêm: Thi công dán phim cách nhiệt cho ô tô giá bao nhiêu?