Đánh bóng xe ô tô và những điều cần lưu ý

Đánh bóng xe ô tô là điều nên làm sau khi sử dụng xe trong một thời gian dài. Hầu hết chủ xe đều mong xe của mình không bị trầy xước và luôn như mới, nhưng điều này hoàn toàn bất khả thi. Hãy cùng Phim cách nhiệt Sài Gòn tìm hiểu một vài thông tin về đánh bóng xe hơi và những điều cần lưu ý qua bài viết sau đây.

Đánh bóng xe ô tô là gì?

Đánh Bóng Xe Ô Tô Là Gì?

Đánh bóng xe ô tô đơn giản là việc chỉnh sửa bề mặt lớp sơn xe nhằm loại bỏ một phần hoặc loại bỏ hoàn toàn vết xước và các khuyết điểm trên bề mặt sơn, giúp xe có độ sáng như xe mới mua.

Nên thực hiện đánh bóng xe ô tô không?

Đánh bóng xe ô tô không chỉ có một công dụng duy nhất là giúp vẻ ngoài của chiếc xe trở nên sáng bóng hơn. Nó còn có thể tạo thêm lớp bảo vệ cho bề mặt sơn xe giúp chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu hoặc bụi bẩn khi xe di chuyển cũng như đậu đỗ lâu ngày.

Nên Thực Hiện Đánh Bóng Xe Ô Tô Không?

Việc đánh bóng xe ô tô thường xuyên cũng có thể ngăn các chất ăn mòn tác động đến xe, làm hư hại lớp sơn xe. Thông thường, bạn nên tiến hành đánh bóng xe hơi mỗi 6 tháng 1 lần để đảm bảo độ bền đẹp của xe, chống gỉ sét và giúp xe luôn mới.

Những vấn đề có thể xảy ra khi đánh bóng xe hơi

Dễ gây hỏng hoặc xước sơn xe

Khi đánh bóng xe ô tô, bạn nên đánh đều tay, tránh dừng ở một chỗ quá lâu vì việc này có thể khiến lớp sơn bị bong tróc hoặc tệ hơn là tạo ra các vết trầy xước.

Dễ Gây Hỏng Hoặc Xước Sơn Xe

Nên lưu ý dùng chất đánh bóng với lượng vừa phải vì nếu dùng quá nhiều có thể gây ra những khó khăn khi tiến hành đánh bóng và rửa xe sau khi hoàn tất.

Đánh bóng xe ô tô bằng cana

Nếu anh em có từng mở hộp cana ra và nhìn thấy trực tiếp sản phẩm, chắc chắn anh em sẽ thấy độ mịn của cana không quá tốt. Chính vì vậy, cana không được khuyến khích để đánh bóng xe tuy hiệu quả xóa các vết xước của cana rất cao. 

Đánh Bóng Xe Ô Tô Bằng Cana

Việc sử dụng cana để xóa vết xước có thể dẫn đến việc lớp sơn bóng bên dưới lớp sơn xe bị ăn mòn, gây tốn thêm nhiều chi phí khi sơn lại.

Dùng các dụng cụ đánh bóng không đúng chuẩn

Dùng các loại dụng cụ đánh bóng không đúng chuẩn cộng với người thực hiện còn “non tay” có thể dẫn đến tình trạng không làm sạch được bụi bẩn, tạo chất và lực tay không đều dễ gây ra các vết xước trên bề mặt. 

Dùng Các Dụng Cụ Đánh Bóng Không Đúng Chuẩn

Ngoài ra, nhiều người vẫn dùng cùng 1 chiếc khăn cho quá trình đánh bóng xe, các hạt bụi có thể bám vào khăn, khi lau dễ dẫn đến các vết xước li ti trên lớp sơn xe mà chúng ta không thể nào nhìn rõ.

Sơn xe có bị mòn khi đánh bóng không?

Sơn Xe Có Bị Mòn Khi Đánh Bóng Không?

Hãy cùng phân tích tác dụng và tác hại khi không thực hiện đánh bóng xe ô tô theo định kì nhé:

  • Nếu không đánh bóng xe ô tô theo định kì, lớp sơn sẽ bị xuống màu, lâu dần gây mất thẩm mĩ và khi đó thực hiện đánh bóng cũng không thể làm lớp sơn đẹp lại như ban đầu.
  • Nếu đánh bóng ô tô quá thường xuyên, người dùng sẽ mất một khoản chi phí lớn và việc này là không cần thiết. Bởi lớp sơn xe đã có chức năng hạn chế trầy xước. Vì vậy mỗi năm, anh em chỉ nên mang xe đi đánh bóng 1 đến 2 lần.

⇒ Anh em không nên lạm dụng việc đánh bóng xe ô tô vì các loại chất hóa học có trong thành phần của chất đánh bóng có thể bào mòn lớp sơn xe. Anh em có thể tham khảo việc trang bị một lớp phủ Ceramic cho xe. Lớp Ceramic có thể bảo vệ xe ô tô luôn sáng bóng trong khoảng 2 năm, không cần phải mang xe đi đánh bóng quá nhiều. Điều này cũng giúp anh em tiết kiệm được một phần chi phí không hề nhỏ.

Xem thêm: Top các trung tâm dán phim cách nhiệt mazda 6 tốt nhất khu vực Đông Nam Bộ

Qua bài viết này, Phim cách nhiệt Sài Gòn mong rằng anh em đã có nhiều thông tin hơn trong việc đánh bóng xe ô tô. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Xem thêm bài viết khác:  Top 4 lí do nên chăm sóc xe tại trung tâm thay vì tự làm tại nhà