Các công nghệ phim cách nhiệt – 3M, V-Kool và Llumar sử dụng công nghệ nào?

Biên tập bởi BTV - Hồng Cẩm Cập nhật 2 tháng trước

Hiện nay phim cách nhiệt đa dạng về cả thương hiệu, chủng loại đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Để lựa chọn được dòng phim cách nhiệt phù hợp thì người dùng phải đủ hiểu biết về công nghệ sản xuất phim cách nhiệt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những thông tin này. 

Các công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay 

Các Công Nghệ Sản Xuất Phim Cách Nhiệt Hiện Nay 
Các công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay 

Để sản xuất phim cách nhiệt hiện có 4 công nghệ sau. Cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về 4 công nghệ sản xuất phim hiện nay bạn nhé!

Công nghệ nhuộm màu (Reflective)
Công nghệ tráng phủ kim loại (Dyed – Carbon Film)Công nghệ phún xạ kim loại (Sputted Film)
Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt lai (Hybrid Film)
Định nghĩaCông nghệ nhuộm màu là công nghệ sản xuất phim cách nhiệt đầu tiên trên thế giới.
Bản chất công nghệ này là quá trình làm ngập hoặc nhuộm dính lên bề mặt phim để mang lại khả năng chống nóng. 
Công nghệ tráng phủ kim loại hiểu đơn giản là lớp phim sẽ được tráng phủ một lớp kim loại thông thường nhôm, hoặc Niken-Crom đôi khi là đồng đỏ.
Nhờ vào lớp kim loại trên bề mặt giúp tấm phim có khả năng hấp thụ nhiệt lên bề mặt phim. 
Với công nghệ này tấm phim được dẫn qua bình chứa thỏi kim loại. Tiến hành hạ áp suất bình để tạo nên môi trường chân không.
Sau đó đốt nóng dòng khí Argon và làm tan chảy thỏi kim loại, sức nóng này là nguyên nhân phủ các phần tử kim loại lên bề mặt phim.
Độ dày của lớp kim loại tráng phủ có thể được điều chỉnh bởi tốc độ của film qua buồng tráng phủ. 
Công nghệ phún xạ kim loại là loại công nghệ cũng sử dụng kim loại để phủ lên bề mặt phim cách nhiệt nhưng kim loại dùng phún xạ ở mức độ nguyên tử.
Tấm phim được sản xuất bằng công nghệ phún xạ có thể phún xạ hơn một trăm lớp kim loại khác nhau mà độ dày không hơn một sợi tóc.
Từ đó lớp phim được sản xuất bằng công nghệ phún xạ có khả năng phản xạ cao với rất ít hiệu ứng gương, sức nóng được hấp thụ và màu ít bị thay đổi. Công nghệ sản xuất phim cách nhiệt lai (Hybrid Film) giúp giảm độ phản gương của phim đồng thời tăng tính đa dạng về màu sắc và tăng khả năng kiểm soát nhiệt lượng của tấm phim.
Với công nghệ này đầu tiên sẽ sử dụng công công nghệ tráng phủ kim loại và kết hợp với công nghệ nhuộm màu. 


Đặc tính– Khả năng cản nhiệt kém 
– Khả năng cản tia UV thấp
– Màu sắc đa dạng, không bong tróc
– Giá thành rất rẻ 

– Đặc tính của phim cách nhiệt tráng phủ kim loại
– Khả năng cản nhiệt khá cao
– Cản đến 99% tia UV và 90% tia hồng ngoại
– Giá thành hợp lý 
– Khả năng cản nhiệt tốt- Khả năng cản tia UV và tia hồng ngoại tốt – Độ xuyên sáng tốt– Khả năng cản nhiệt tốt
– Khả năng cản tia UV và tia hồng ngoại tốt
– Giảm chói mắt hiệu quả
– Khó bị thay màu do ảnh hưởng của mặt trời
Nhận xétĐây là dòng phim lâu đời nhưng hiệu quả chống nóng rất kém và các thông số phim giảm nhanh theo thời gian nên Phim Cách Nhiệt Sài Gòn không khuyến khích khách hàng lựa chọn dòng phim này dù chi phí khá thấp hơn so với dòng phim khác. Công nghệ tráng phủ kim loại mang lại hiệu quả cách nhiệt khá cao nhưng giá thành hợp lý. Đây là một lựa chọn khá phù hợp dành cho quý khách hàng.
Tuy nhiên nhược điểm của dòng phim này là vì là tráng phủ kim loại nên sẽ gây tình trạng nóng kính. 
Công nghệ này khá phức tạp nên giá thành của phim cách nhiệt phún xạ thường rất đắt, cao hơn khoảng 30 – 50% so với các dòng sản phẩm khác. 

Công nghệ lai giúp khắc phục hầu hết các nhược điểm của dòng phim phim loại. Đây hiện công nghệ sản xuất phim hiện đại được nhiều thương hiệu lựa chọn. Thông tin chi tiết về 4 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay

Phim cách nhiệt 3M, V-Kool và Llumar sử dụng công nghệ nào?

Phim cách nhiệt 3M 

Thương hiệu phim cách nhiệt 3M là một thương hiệu lâu đời trên thị trường. Các dòng phim cách nhiệt của 3M đã chinh phục được quý khách hàng ở hơn 80 quốc gia trên toàn cầu. 

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, phim cách nhiệt 3M đã không ngừng phát triển và tối ưu công nghệ. Phim cách nhiệt 3M ứng dụng 4 công nghệ phim cơ bản: Công nghệ tráng phim kim loại – Công nghệ phim phún xạ kim loại – Công nghệ phim gốm Ceramic và công nghệ phim quang học. Trong đó công nghệ phim quang học là một công nghệ độc quyền của phim cách nhiệt 3M. 

Phim cách nhiệt V-Kool – Công nghệ tráng phủ kim loại

Phim cách nhiệt V-Kool là thương hiệu phim của công ty Hóa chất Eastman, có trụ sở tại Kingsport, Tennessee, Hoa Kỳ. V-kool đã có mặt trên 20 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

V-Kool sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại cho hầu hết các dòng sản phẩm của hãng. Vậy nên giá thành của phim cách nhiệt V-Kool khá thấp phù hợp với đa số người dùng phổ thông. 

Phim cách nhiệt Llumar – Công nghệ sản xuất film cách nhiệt lai (Hybrid Film)

Llumar là thương hiệu phim cách nhiệt có xuất xứ cùng nhà với V-kool, thuộc tập đoàn Eastman (Mỹ). Tuy nhiên điểm khác biệt của phim cách nhiệt Llumar thì bên cạnh công nghệ tráng phủ kim loại thì Llumar còn nổi bật với công nghệ sản xuất phim cách nhiệt lai. 

Trên đây là những thông tin về công nghệ sản xuất phim cách nhiệt Phim Cách Nhiệt Sài Gòn mong sẽ cung cấp thêm thông tin cho quý khách hàng khi lựa chọn dán phim cách nhiệt.  Dù là công nghệ sản xuất phim cách nhiệt nào, thì chất lượng của tấm phim và khả năng ổn định về lâu dài vẫn là điều cần quan tâm. Bên cạnh đó, mức giá thành phải phù hợp với nhu cầu sử dụng thì công nghệ phim cách nhiệt đó mới hoàn hảo nhất.