Ánh nắng hắt ra từ cửa kính ô tô ảnh hưởng đến làn da như thế nào?

Biên tập bởi phimcachnhietsaigon.com Cập nhật 2 năm trước

Bạn đã thật sự hiểu rõ tác hại của ánh nắng hắt ra từ cửa kính ô tô sẽ ảnh hưởng đến làn da như thế nào chưa?

Ánh Nắng Mặt Trời Chiếu Xuống Xe
Ánh nắng mặt trời chiếu xuống xe

Ánh nắng mặt trời có nhiều tác động xấu đến làn da, có thể dẫn đến lão hóa, ung thư và một loạt các bệnh liên quan khác. Tiếp xúc với tia cực tím (tia UV) sẽ gây ra khoảng 90% các triệu chứng tổn thương da.

Thành phần chủ yếu của ánh nắng mặt trời là tia UV, được chia thành các loại dựa trên bước sóng tương đối của chúng (được đo bằng nanomet, hoặc nm):

  • Bức xạ UVC (100 đến 290 nm);
  • Bức xạ UVB (290 đến 320 nm);
  • Bức xạ UVA (320 đến 400 nm);

Trong đó, tia UVC có bước sóng ngắn nhất và gần như bị hấp thụ hoàn toàn bởi tầng ozon. Như vậy, loại tia uv này không thực sự ảnh hưởng đến da.

Còn lại là bức xạ UVB, không dễ xuyên qua kính nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến lớp ngoài cùng của da (biểu bì) và là nguyên nhân chính gây cháy nắng. Nó cũng gay gắt hơn trong những tháng mùa hè, chiếm khoảng 70% mức độ phơi nhiễm tia UVB hàng năm của một người.

Bức xạ UVA, không lọc được bằng kính, từng được cho là chỉ có tác dụng nhỏ trên da nhưng các nghiên cứu ngày nay đã chỉ ra rằng tia UVA là nhân tố chính gây hại cho da vì có khả năng đi sâu vào da hơn UVB.

Ánh Nắng Chiếu Qua Cửa Xe Ô Tô
Ánh nắng chiếu qua cửa xe ô tô

1. Tác hại của ánh nắng hắt ra từ cửa kính

Theo các chuyên gia về da, tia UVA gần như không thể tránh được, vì chúng chiếm tới 95% bức xạ tia cực tím chiếu xuống bề mặt trái đất.

Trong khi tia UVB thường liên quan đến tỷ lệ ung thư da cao hơn thì tia UVA cũng đã được chứng minh là gây đột biến DNA đáng kể và có độc tính trực tiếp, dẫn đến sự hình thành ung thư da.

Nhiều chuyên gia đã nhận định, lớp kính chắn gió phía trước ô tô có khả năng ngăn chặn được tia UVA và UVB khá tốt, tuy nhiên mặt kính ở phía sau và ở 2 bên thì chỉ có thể giúp chúng ta ngăn chặn được tia UVB.

Tác Hại Của Ánh Nắng Chiếu Qua Cửa Ô Tô
Tác hại của ánh nắng chiếu qua cửa ô tô

2. Giải pháp chống nắng hiệu quả cho cửa kính ô tô

Hiện nay, nhiều gia đình chú ý hơn đến việc tránh ánh nắng chiếu vào trong ô tô bằng cách:

2.1 Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt ô tô là một loại phim dán trên các kính xe. Phim có nhiều tác dụng như giảm nhiệt lượng hấp thụ ở kính lái, chống tia UV, giảm chói cho kính lái khi bị nắng hay đèn pha chiếu vào.

Phim cách nhiệt có thể loại bỏ được hơn 60% tia hồng ngoại và tia tử ngoại gây hại, giúp bảo vệ sức khỏe người dùng xe cũng như nội thất xe hơi. Một ưu điểm khác của phim cách nhiệt là phim được dán trực tiếp lên kính xe. Vì vậy, kính xe được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi. Bạn sẽ không mất thời gian tháo lắp như dùng rèm che hay bạt trùm xe.

Xe Được Dán Phim Cách Nhiệt
Xe được dán phim cách nhiệt

2.2 Tấm chắn nắng

Khác với bạt phủ xe hoặc ô che nắng đa dụng. Tấm chắn nắng cũng có công dụng chống nắng cho xe nhưng nhỏ nhẹ và linh hoạt hơn. Tấm chắn nắng được thiết kế vừa vặn với kính lái và kính hậu của xe. Chất liệu bạt 3 lớp dàn dặn, chắc chắn, có lớp tráng nhôm chắn nắng, chống tia UV, tia cực tím cực kỳ hiệu quả. Việc tháo lắp tấm chắn nắng vô cùng đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng.

Xe Được Bảo Vệ Tấm Chắn Nắng
Xe được bảo vệ tấm chắn nắng

_________________

Nếu có thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn

Số hotline: 09 6666 0170

Hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 16, Đường 588, phường Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP. HCM