5 cách bảo vệ làn da khỏi tia UV khi ở trong nhà 

Mùa hè đã đến, hãy cùng Phim cách nhiệt Sài Gòn tìm hiểu 3 cách bảo vệ làn da khỏi tia UV để có một làn da khỏe đẹp nhé. 

1. Dán phim cách nhiệt cho cửa sổ

Nhiều bạn nghĩ rằng cửa kính thông thường có thể ngăn được tia UV nên sử dụng rèm cửa để cản chúng, khiến không gian trong phòng bị bức bối và thiếu ánh sáng tự nhiên. 

Thực tế, cửa kính thông thường chỉ ngăn được tia UVB và cản được dưới 50% các tia UVA

Vậy nên việc sử dụng phim cách nhiệt là giải pháp tối ưu giúp chống nắng và chống nóng hiệu quả, lại đảm bảo không gian phòng không bị ảnh hưởng. 

Dán Phim Cách Nhiệt Để Cản Tia Uv
Dán phim cách nhiệt để cản tia UV

2. Điều chỉnh vị trí ngồi cạnh các cửa sổ

Nếu bạn là người có sở thích làm việc gần cửa sổ, thì nên chú ý đến việc điều chỉnh khoảng cách với cửa kính một chút, vì nếu tiếp xúc với ánh nắng qua cửa kính trong thời gian sẽ dễ dàng gặp các vấn đề về da như lão hóa trên khuôn mặt

Điều Chỉnh Vị Trí Ngồi Để Tránh Tia Uv
Điều chỉnh vị trí ngồi để tránh tia UV

 3. Sử dụng kem chống nắng trong sinh hoạt hàng ngày 

Mỗi ngày, bạn nên tập thói quen sử dụng kem chống nắng để vừa bảo vệ vẻ đẹp làn da, lại vừa có thể bảo vệ sức khoẻ của da.

Sử Dụng Kem Chống Nắng Để Chống Tia Uv
Sử dụng kem chống nắng để chống tia UV

4. Hạn chế sử dụng giường nhuộm để phơi nắng

Việc sử dụng loại giường nhuộm phơi nắng thường xuyên sẽ tăng khả năng bị ung thư da và các vấn đề liên quan khác do tác động của tia UV.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng loại giường này vài lần trong năm để không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Khi sử dụng phương pháp này, bạn hãy đeo kính được thiết kế riêng để bảo vệ mắt .

Giường Nhuộm Phơi Nắng
Giường nhuộm phơi nắng

5. Sử dụng kính bảo vệ mắt nếu làm việc với thiết bị điện tử trong thời gian dài

Trong những năm gần đây, mọi người ngày càng chú ý đến tác động của ánh sáng xanh lên sức khỏe con người như thế nào, đặc biệt là đôi mắt.

Ánh sáng xanh hay ánh sáng năng lượng cao có thể nhìn thấy được, có tên gọi Tiếng Anh là HEV viết tắt là (High Energy Visible) có bước sóng ngắn ​​từ 380 đến 500 nm có bước sóng thấp – năng lượng cao, nằm sát vùng tia tử ngoại, tác hại của tia sáng xanh tương tự như tia bức xạ từ ánh sáng mặt trời (tia UV).

Nếu công việc của bạn bắt buộc phải tiếp xúc liên tục với điện thoại thông minh, máy tính bảng và màn hình máy tính thì sau đây có một số giải pháp giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh:

  • Thời gian trên màn hình: Cố gắng giảm lượng thời gian sử dụng trước các màn hình này và / hoặc nghỉ giải lao thường xuyên để cho mắt bạn nghỉ ngơi theo quy tắc 20-20-20 (cứ 20 phút làm việc trên máy tính thì thư giãn mắt trong 20 giây bằng cách nhìn vào vật nào bất kỳ ở khoảng cách 20 feet – 6 mét).
  • Sử dụng bộ lọc: Bộ lọc màn hình có sẵn cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và màn hình máy tính. Chúng làm giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị này.
  • Đeo kính khi sử dụng máy tính: Loại kính có mắt kính lọc ánh sáng xanh, mắt kính này hiện có bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên đến các cơ sở có uy tín và có bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn.
Sử Dụng Kem Chống Nắng Để Chống Tia Uv
Sử dụng mắt kính để ngăn các tia UV
  • Ống kính chống phản chiếu: Ống kính chống phản chiếu làm giảm độ chói và tăng độ tương phản và cũng chặn ánh sáng xanh từ mặt trời và các thiết bị kỹ thuật số.
  • Thủy tinh thể nhân tạo (IOL): Hiện nay, đa số thủy tinh thể nhân tạo được các nhà sản xuất vừa có chức năng lọc ánh sáng xanh đồng thời lọc được tia cực tím. Do vậy, sau phẫu thuật thay thủy tinh thể, võng mạc chúng ta đã được bảo vệ khỏi ánh sáng xanh.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV.

Xem thêm bài viết khác:  Top 3 phim cách nhiệt ô tô tốt nhất năm 2022